CACAP đánh giá và lấy mẫu cho hệ thống AC 1600 tại nhà máy sản xuất phụ gia thực phẩm INF Việt Nam

Mẫu Dấu

Hiện nay, hàng giả, hàng kém chất lượng đang là vấn nạn của toàn xã hội với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng mà nghiêm trọng hơn còn gây thiệt hại đến tài chính, uy tin thương hiệu của nhà sản xuất chân chính. Do vậy, để chủ động trong công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng hàng rào pháp lý mạnh mẽ để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình trước các nguy cơ hàng giả, hàng nhái trên thị trường thông qua việc xây dựng Hệ thống lưu mẫu đối chứng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu AC 1600 : 2020 do Trung tâm nghiên cứu giám sát chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu (CACAP) đánh giá và quản lý.

30.6.1

 

Trong hoạt động xây dựng Hệ thống AC 1600: 2020 cho doanh nghiệp, ngày 15/06/2021 đoàn chuyên gia của (CACAP) đã tổ chức đánh giá nhà máy sản xuất phụ gia thực phẩm của Công ty cổ phần nguyên liệu INF Việt Nam tại Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đây là bước đánh giá, thẩm định hồ sơ bắt buộc trong quy trình cấp chứng nhận AC 1600: 2020 theo quy định của CACAP.

Hoạt động của công ty INF Việt Nam bao gồm sản xuất và kinh doanh phụ gia thực phẩm: Carrageenan 0607, Starbgel G7, Starbgel D8, Starbgel M2 2; Sản xuất và kinh doanh hương liệu thực phẩm: hương phô mai dạng lỏng 3; Sản xuất và kinh doanh Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm: gia vị xúc xích INF DUBERG 4; Sản xuất và kinh doanh Nguyên liệu thực phẩm: bột đậu nành có hàm lượng protein cao 50-M, bột phomai glamor, bột phủ vị phomai ngô, bột kem béo INF, bột nhân bánh.

30.6.2

 

Thông qua đánh giá quy trình sản xuất, hệ thống nhân sự, mẫu sản phẩm, các kết quả kiểm nghiệm phù hợp với chỉ tiêu chất lượng, doanh nghiệp đã cung cấp cho CACAP các tài liệu, vật phẩm phù hợp với Hệ thống chứng nhận AC 1600: 2020 và được CACAP lưu giữ tại ngân hàng lưu mẫu đối chứng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu giúp doanh nghiệp trích xuất khi cần thiết.

Việc xây dựng Hệ thống chứng nhận AC 1600: 2020 giúp doanh nghiệp liên kết chặt chẽ các mắc xích quan trọng trong quy trình sản xuất, đưa hệ thống sản xuất kinh doanh vào trạng thái tập trung, luôn trong tư thế chủ động chống lại các hành vi vi phạm bản quyền thương hiệu. Thông qua việc đào tạo xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và nhân sự giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức của đội ngũ quản lý, nhân viên về quy trình chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu công ty với đối tác, đại lý và khách hàng. Đồng thời có tác động cảnh báo mạnh mẽ đến các đơn vị đã, đang và có ý định sản xuất hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu của công ty.

Cùng với các biện pháp phòng hộ bảo vệ thương hiệu phù hợp với quy định pháp luật, Hệ thống chứng nhận AC 1600 : 2020 không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động trong công tác chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu mà còn giúp nhà quản lý trong việc xử lý những vi phạm pháp luật về hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Biên soạn: CACAP